2005/Nov/11

เนื้อเรื่องเกม

เมื่อเริ่มเกม Dr.Odamaki ก็จะมาพูดถึงเรื่องโปเกมอนต่างๆ และให้เราตั้งว่าเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง

เลือกเป็นผู้ชาย จะมีชื่อให้เราเลือก 4 ชื่อ หรือตั้งเอง คือ

- ตั้งชื่อเอง

- Kaito

- Hiroaki

- Hitoshi

- Kei

ถ้าเลือกเป็นผู้หญิง จะมีชื่อให้เราเลือก 4 ชื่อ หรือตั้งเอง คือ

- ตั้งชื่อเอง

- Musumi

- Aiko

- Makiko

- Kyouko

เมื่อตั้งชื่อต่างๆเสร็จแล้วก็จะเป็นการเริ่มเนื้อเรื่องแล้วนะครับ

* หมายเหตุ *

กลุ่ม A ที่กล่าวในบทสรุปนี้ หากเล่นเวอร์ชั่นรูบี้ก็จะเป็นกลุ่ม Magma ถ้าเป็นเวอร์ชั่นแซฟฟายจะเป็นกลุ่ม Aqua หากข้อความที่เขียนว่ากลุ่ม B จะเป็นอีกฝ่าย

มิชิโระทาวน์

เมื่อเราเริ่มเกมแล้วเราจะอยู่บนรถบรรทุก พอเราออกจากรถบรรทุกไปแล้ว แม่เราก็จะออกมาต้อนรับซึ่งแม่เราก็จะบอกว่าที่นี่เป็นคือ เมืองมิชิโระ แล้วเราก็เข้าบ้านไป เพื่อไปตั้งนาฬิกา ที่ห้องของเราในชั้น 2 เมื่อตั้งเสร็จแล้วแม่เราก็จะขึ้นมา เมื่อเราลงมาแล้วแม่บอกว่าพ่ออยู่ที่ ยิมเมืองโทวกะแต่ให้ไปหา ด๊อกเตอร์โอดามางิก่อน ซึ่งบ้านข้างๆเราก็คือบ้านของด๊อกเตอร์ ซึ่งลูกของด๊อกเตอร์จะอยู่ชั้นบน และเป็นคู่แข่งของเราในเกม ให้ไปคุยแล้วก็จะเดินออกไป และให้เราออกไปนอกเมือง ซึ่งคนเฝ้าเมืองก็จะให้เราออกไปแล้ว เมื่อเราเดินไปก็จะเห็น ด๊อกเตอร์ถูกโปเกมอนที่ชื่อว่าโพชิเอน่า ไล่อยู่ซึ่งเราก็บังเอิญไปเห็น กระเป๋าซึ่งมีมอนสเตอร์บอลอยู่ ให้เราเดินไปที่กระเป๋าแล้วเลือก โปเกมอน ที่เราต้องการคือ

คิโมริ - โปเกมอนพืช

อะชาโมะ - โปเกมอนไฟ

มิสุโงโร่ - โปเกมอนน้ำ, ดิน

เมื่อเลือกเสร็จแล้วเราก็จะสู้กับ โพชิเอน่า เลเวล 2 เมื่อชนะแล้วเราก็จะกลับมาที่ สถานีวิจัย และเขาก็จะให้โปเกมอนเรา เป็นของขวัญ แต่ด๊อกเตอร์ก็ให้เราไปหาลูกของเขาที่ถนนหมายเลข 103 ซึ่งระหว่างทางเราจะผ่านถนนหมายเลข 101และเมืองโคโตกิ

โคโตกิ ซิตี้

ให้เราเดินขึ้นเหนือไปทางถนนหมายเลข 103 ให้เราไปคุยกับคู่แข่ง แล้วเราก็จะสู้กับคู่แข่ง เมื่อชนะแล้วคู่แข่งจะเดินลงมาที่เมืองโคโตกิ ซึ่งให้คุยกับเขา และก็ให้กลับมาที่สถาบันวิจัย ที่เมือง มิชิโระและเข้าไปคุยกับ ด๊อกเตอร์ โอดามางิ และเขาก็จะให้ สมุดบันทึกโปเกมอน และ คู่แข่งเรา ก็จะให้ มอนสเตอร์บอล เรา 5 ลูก เมื่อเราออกมาจากสถานีวิจัยแล้ว แม่ก็จะทักเราและให้ รองเท้าวิ่ง ซึ่งเมื่อเรากด B ค้างไว้แล้วเดินจะกลายเป็นวิ่ง ให้เราเดินไปที่เมืองโทวกะ

โทวกะซิตี้

เมื่อถึงแล้วให้ไปที่ยิม ซึ่งหัวหน้ายิมก็คือพ่อเราเอง และก็จะมีคนชื่อ มิสึรุ พาเราไปสอนจับมอนสเตอร์ เมื่อสอนเสร็จแล้วให้เราเดินไปทางซ้ายเพื่อไปยังป่าโทวกะ เมื่อเราเดินเข้าไปได้กลางทางก็จะเจอกับคนที่กำลังถูกตามล่าจากกลุ่ม A เมื่อเราช่วยเข้าได้แล้ว เขาจะให้ Super Ball เป็นการตอบแทนให้เราเดินออกจากป่าไป ให้เราเดินไปที่ร้านขายดอกไม้ด้านซ้าย คุยกับคนด้านในเขาก็จะให้ บัวรดน้ำโฮเอรูโกะ แล้วให้เดินไปเรื่อยๆจนถึงเมืองคานาสุมิ

คานาสุมิ ซิตี้

เมื่อมาเมืองคานาสุมิแล้วเราก็สามารถเข้าไปสู้ในยิมได้เลย แต่ว่าให้เราเดินไปทางบ้านของริโอยาจิที่อยู่กลางซ้ายของโปเกมอนเซนเตอร์ก่อนและคุยกับคนข้างใน ก็จะได้ แมชชีนลับ 01 เสร็จแล้วเราก็ไปลุยกับยิมต่อได้เลย ซึ่งยิมนี้เป็นยิมหิน มีหัวหน้ายิมชื่อ ซึซึจิ และเมื่อเราชนะแล้วจะได้ เข็มกลัดสโตน ทำให้ใช้ท่าตัดต้นไม้ได้ กับ แมชชีน 39 เมื่อเราออกมาจากยิมแล้วเดินไปทางซ้ายก็จะพบกลับกลุ่ม A อีกแล้วซึ่งเขาจะวิ่งหนีไป ให้เราเดินตามไปก็จะเจอกับคนที่เราเคยช่วยในป่าซึ่งจะขอให้เราช่วยตามไปเอาของคืน เราก็ต้องไปตามหากลุ่ม A จนมาถึงอุโมงค์คานาชิดะ ให้เราเดินไปข้างในก็จะเจอกับกลุ่ม A ซึ่งจับ ปิคโกะจัง ไว้อยู่ ให้เราไปสู้เมื่อชนะแล้วเราจะได้ สิ่งของของเดบ้อน แล้วให้เรากลับไปหาชายคนเดิม เขาก็จะให้ ซูปเปอร์บอล มาอีก 1 ลูก และก็พาเราเข้ามายังตึก เดบ้อนคอร์เปอเรชั่น ชั้น3 ซึ่งเขาก็จะพาเรามาพบกับ ซึวาบุกิ เขาก็จะให้ จดหมายถึงไดโงะ กับ โปเกมอนนาวิเกเตอร์ (โปเก๊ะนาวี) เสร็จแล้วให้เราเดินออกมาไปที่บ้านล่างซ้ายสุดขึ้นไปชั้นสองแล้วคุยกับเด็กก็จะได้ พรีเมียร์บอล

ให้เราเดินออกมาลงมาทางถนนหมายเลข 104 และเข้าไปยังป่าโทวกะ พร้อมทั้งหามอนสเตอร์ที่สามารถติดท่าตัดต้นไม้ได้ด้วย เพื่อความสะดวกในการเดินทาง เมื่อเรามีโปเกมอนที่ใส่ท่า แมชชีนลับ 01 (ตัดต้นไม้) แล้วก็เดินทะลุป่าออกมายังเรือ ให้เข้าไปในบ้านนั้น จะเจอกับชายแก่ที่เราเคยช่วยเขาไว้ เขาก็จะพาเราไปที่มูโระทาวน์

มูโระทาวน์

เราก็จะมาที่ท่าเรือแล้วให้เราไปที่แถวท่าเรือและคุยกับชายเสื้อแดงก็จะให้ เบ็ดเก่า และก็เดินไปทางซ้ายผ่านถนนหมายเลข 106 เพื่อเข้าไปยังถ้ำหิน คุยกับชายที่อยู่ข้างในเขาก็จะให้ ?แมชชีนลับ 05? กับเรามา ก็คือท่า Flash นั่นเอง ให้เราใส่ท่านี้ให้มอนสเตอร์ของเรา แล้วเตรียมพร้อมไปลุยยิมได้เลยครับ ยิมนี้จะมืดมองไม่เห็นทางแต่เมื่อเราสู้กับเทรนเนอร์แล้วไฟจะค่อยๆสว่างขึ้นจนมาถึงข้างในสุด หัวหน้ายิมนี้ชื่อว่าโทวกิ ใช้โปเกมอนหินเป็นหลัก เมื่อชนะแล้วเราก็จะได้ เข็มกลัดนัคเคิล ซึ่งเข็มกลัดนี้จะทำให้เราสามารถควบคุมมอนสเตอร์ที่มี Level ต่ำกว่า 30 ได้ และสามารถใช้ท่าแฟลชได้ด้วย พร้อมทั้งจะให้ ?แมชชีน 08? มาด้วย

ให้เราไปที่ถ้ำหินต่อ แล้วเข้าไปข้างในสุด ก็จะพบกับไดโงะ ซึ่งเมื่อคุยกับเขาแล้วก็จะฝาก ?สัมภาระของเดบ้อน? ไปที่พิพิธภัณฑ์ และก็จะให้ ?แมชชีน 47? มาต่อไปก็ให้เราไปที่เรือแล้วเลือกไปที่เมืองไคนะ (คำสั่งที่ 2)

ไคนะ ซิตี้

เมื่อมาถึงไคนะแล้วให้เดินไปทางกลางเมืองจะมีกลุ่ม A ขวางทางเข้าพิพิธภัณฑ์อยู่ให้เราเดินลงมาบ้านข้างล่างแล้วคุยกับคนข้างใน เสร็จแล้วเราก็เข้าพิพิธภัณฑ์ได้แล้ว ซึ่งต้องเสียค่าผ่านเข้าไป 50 เยน (คงจะมีจ่ายนะ) ให้เราเดินขึ้นไปชั้นบนและคุยกับชายที่ชื่อคุซึโนกิ แล้วกลุ่ม A ก็จะมาอีกให้เราสู้จนชนะเราก็จะให้ ?สัมภาระของเดบ้อน? เขาไปและเมื่อเราเดินลงมาแล้วให้เราคุยกับคนที่อยู่ในกลุ่ม A เขาก็จะให้ ?แมชชีน 46?

ต่อมาให้เราเดินขึ้นไปบ้านหลังบนซ้ายที่หลังคาสีแดงซึ่งเป็นสถานที่ประกวดโปเกมอน ให้คุยกับเด็กทางซ้ายก็จะได้ ?โพร๊อคเคส? ก่อนออกจากเมืองให้ไปที่ร้านขายของแล้วซื้อ ?ฮาเบอร์เมล? (ของชิ้นล่างสุด) แล้วก็ให้เดินออกจากเมืองไปทางเหนือยังถนนหมายเลข 110 แล้วลอดใต้สะพานผ่านไปทางขวาก็จะพบกับคู่แข่งของเราอีก ซึ่งเมื่อชนะแล้วก็จะได้ ?ดาวจิ้งแมชชีน? ซึ่งไว้ใช้หาของในฉาก และเราก็เดินต่อไปเรื่อยๆจนถึง คินเซ็ทสึ ซิตี้

คินเซ็ทสึ ซิตี้

เมื่อมาถึงให้เข้าไปที่บ้านแรกแล้วคุยกับผู้หญิงด้านในเราก็จะแลกฮาเบอร์เมลกับ ?คอยน์เคส? แล้วไปที่บ้านหลังล่างขวาต่อ คุยกับคนในนั้นเขาก็จะให้ ?แมชชีนลับ 06? (ท่าทำลายหิน) แล้วไปต่อที่ร้านจักรยาน คุยกับเจ้าของร้านเขาก็จะให้จักรยานเรามา เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบไหน ซึ่งแบบแมชจะเป็นแบบความเร็ว ส่วนแบบดาร์ทจะเป็นแบบวิบาก (เราสามารถมาเปลี่ยนเมื่อไหร่ก็ได้) ให้เราเดินไปที่ยิมได้ต่อมิสึรุจะรอสู้อยู่ให้เราตอบตกลงสู้ เมื่อชนะแล้วเราก็จะเข้าไปในยิมได้ ยิมนี้เป็นยิมสายฟ้านะครับ ให้เราเดินไปถึงข้างในสุดก็จะพบหัวหน้ายิมชื่อเท็ตเซ็น เมื่อชนะแล้วเราจะได้ ?เข็มกลัดไดนาโม? มาจะทำให้สามารถใช้ท่าทำลายหิน และก็ให้ ?แมชชีน 34?

ต่อมาให้เราไปแวะที่ Casino กันหน่อย ไปทางบนซ้ายสุดจะมีผู้หญิงยืนอยู่เธอก็จะให้มาตัวนึง ซึ่งจะเป็นตุ๊กตาตามตัวเอกของเรา มาไว้ประดับห้อง ให้เราไปทางซ้ายผ่านถนนหมายเลข 117 ไปยังเมืองชิดาเคะ

ชิดาเคะทาวน์

ให้เราไปที่สถานที่ประกวดโปเกมอน (หลังคาสีแดง) ให้คุยกับคนที่อยู่ในเคาท์เตอร์ก็จะได้ ?บัตรประกวดโปเกมอน? มาซึ่งทำให้เราสามารถเข้าร่วมการแข่งขับโปเกมอนได้ เสร็จแล้วให้เราเข้าไปที่อุโมงค์คานาชิดะ แล้วติดท่าทลายหิน (แมชชีนลับ 06) ด้วย เมื่อเข้าไปแล้วให้เราไปที่หิน 2 ก้อนที่เคยขวางทางอยู่ แล้วทำลายซะ เสร็จแล้วผู้ชายก็จะให้ ?แมชชีนลับ 04? มา คือท่าดันหิน แล้วให้เราเดินกลับไปที่เมืองคินเซ็ทสึ และเดินขึ้นไปทางถนนหมายเลข 111 ให้เราเดินไปเรื่อยๆ ก็จะมีครอบครัวคิชิเนกิ ถ้าคุยกับเขาแล้วก็จะสู้กับคนที่อยู่ในบ้านทั้ง 4 คน เมื่อชนะแล้วก็ไปคุยกับ ผู้หญิงก็จะได้ ?ยารักษากิบส์? แล้วให้เดินไปต่อไปเรื่อยๆผ่านถนนหมายเลข 112 กับ ทางเพลิงรั่ว และกลับมาทางถนนหมายเลข 111 ใหม่ ขึ้นไปเรื่อยๆเราจะเห็นชายยืนดูต้นไม้อยู่ ให้คุยกับเขาแล้วเขาจะให้ ?แมชชีน 43? และก็ไปต่อถึงถนนหมายเลข 113 จนถึงบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ในหิมะ เข้าไปคุยกับคนข้างในจะให้ ?เถ้าภูเขาไฟ? มา และเดินมาทางซ้ายต่อก็จะมาถึงเมืองฮาจิสึเงะ

ฮาจิสึเงะทาวน์

เมื่อถึงเมืองฮาจิสึเงะให้เราเข้าไปที่โปเกมอนเซนเตอร์ แล้วคุยกับคนที่อยู่หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วเธอก็จะเดินออกไป แล้วให้เราเดินไปทางซ้ายขึ้นไปยังบ้านบนซ้ายสุดคุยกับเด็กเขาก็จะให้ ?แมชชีน 28? ในทางข้างในนั้นจะมีผู้คลั่งฟอสซิลอยู่แต่ให้เราออกมาก่อน ทางซ้ายมือของเมืองคุยกับชายแก่ก็จะได้ ?แมชชีน 05? และเดินทางต่อผ่านถนนหมายเลข 114 และข้ามสะพานไปแล้วเดินเข้าไปในบ้านนั้นก็จะเจอกับผู้หญิงคนเดิมกะจะให้ ?ตุ๊กตาทาเนโบ